Mang truyền thống đến trẻ thơ: Trung thu mơ ước – 2016

  • 8:47
  • 12/09/2016

Đối với trẻ thơ, niềm vui trung thu chỉ tròn đầy sau khi phá cỗ với bạn bè, các em được về nhà và chia sẻ phần quà ấy với gia đình. Thế nhưng các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 lại không được hưởng trọn niềm vui đêm trung thu. Đồng cảm với hoàn cảnh của các em, Công ty Cổ phần Đầu tư Đại Toàn Phát phối hợp với Báo Khăn Quàng Đỏ – Nhi Đồng TP. HCM và các cấp lãnh đạo bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 đã tổ chức ĐÊM HỘI TRUNG THU MƠ ƯỚC để mang đến cho các em một cái tết trung thu thật ý nghĩa.

Trung thu mo uoc 2016 1
Các em chăm chú lắng nghe Ban Tổ chức phát biểu

Tham dự chương trình gồm có: Ông Thiều Quốc Huy – Tổng Giám đốc công ty Đầu tư Đại Toàn Phát và một số mạnh thường quân khác. Về phía Ban tổ chức gồm có Chị Vương Thanh Liễu – Phó Bí thư Thành Đoàn, Anh Nguyễn Khắc Cường – Tổng Biên tập Báo Khăn quàng đỏ.
Các em bệnh nhi nơi đây đa phần phải đón trung thu trong bệnh viện, một số em không còn người thân để cùng đón trung thu, và có cả các em không có điều kiện để đón trung thu.

Trung thu mo uoc 2016 2

Đến với ngày hội các em được tham gia các hoạt động hấp dẫn như làm tranh cát, tô tượng, ráp lồng đèn. Trên khuôn mặt chăm chú của các em lúc này chỉ thấy sự hào hứng và niềm vui, không còn chỗ cho lo âu, buồn phiền hiện diện.

Trung thu mo uoc 2016 3
Trò chơi tô tượng giúp các em thỏa sức sáng tạo

Ngoài ra các em cũng rất hứng thú với các trò chơi tập thể, đố vui. Qua các trò chơi tập thể, các em gắn kết với nhau hơn, chia sẻ cho nhau sự lạc quan và nghị lực cùng vượt qua bệnh tật.

Trung thu mo uoc 2016 4
Các em sôi nổi tham gia trò chơi tập thể

Không chỉ vậy, các em còn được xem múa lân, ảo thuật, giao lưu với các ca sĩ nhí, cùng múa hát, rước đèn với chú Cuội, chị Hằng qua những tiết mục ngộ nghĩnh, vui nhộn…

Trung thu mo uoc 2016 5

Trung thu mo uoc 2016 6
Các em rất hứng thú khi xem màn trình diễn ảo thuật
Trung thu mo uoc 2016 7
Hòa mình chung vui cùng các ca sĩ nhí

Bên cạnh phấn quà tinh thần là các trò chơi và các chương trình văn nghệ , các mạnh thường quân còn hỗ trợ các phần quà vật chất cho các em. Mỗi phần quà gồm: lồng đèn, đồ chơi ráp hình, bánh kẹo, bánh trung thu, mì gói, sữa…trị giá 500.000 đồng/phần. Ngoài ra mỗi em còn được nhận bao lì xì với tiền mặt là 300.000 đồng. Tổng chi phí cho chương trình hơn 130 triệu đồng.

Trung thu mo uoc 2016 8
Ông Thiều Quốc Huy – Tổng Giám đốc công ty Đầu tư Đại Toàn Phát trao quà cho các em

Các em nhận quà trong niềm hân hoan vui mừng vỡ òa. Tuy rất vui mừng phấn khởi nhưng các em vẫn không quên trật tự xếp hàng và lễ phép cám ơn các mạnh thường quân.

Trung thu mo uoc 2016 9
Các em thiếu nhi ngoan và trật tự xếp hàng để nhận quà từ các mạnh thường quân
Trung thu mo uoc 2016 10
Các mạnh thường quân và Ban lãnh đạo chụp hình kỷ niệm cùng các em thiếu nhi

Kết thúc ngày hội ấm áp, ý nghĩa, các mạnh thường quân cùng các bạn nhỏ chụp chung một tấm hình lưu niệm trước khi chia tay. Lời cám ơn và tiếng cười giòn của các em như những nốt nhạc thánh thót ghi sâu trong tim các mạnh thường quân. Ngày hội để lại trong lòng các mạnh thường quân sự bồi hồi sâu sắc. Công ty Đầu tư Đại Toàn Phát mong mỏi sẽ có nhiều dịp chăm lo cho những mầm non có hoàn cảnh khó khăn của đất nước, giúp các em có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật, biến ước mơ đêm trung thu của các em thành sự thật. Hẹn gặp lại các bạn nhỏ vào một ngày gần nhất với khuôn mặt hồng hào và nụ cười rạng rỡ trên môi.

Huỳnh Tiên – Công Toại